MỘT TIỂU QUỐC GIA ĐẦU TIÊN ĐOẠT VÉ WORLD CUP

11:26 | 10/10/2017

Theo như kqbd truc tuyen thì với chiến thắng 2-0 trước xứ Kosovo vừa qua đã giúp Iceland viết nên những trang sử mới trong các kỳ World Cup.

Cụ thể sau khi vượt qua xứ Kosovo trên sân nhà Laugardalsvöllur, tuyển Iceland đã lần đầu tiên có được tấm vé chính thức góp mặt tại VCK World Cup 2018 với tư cách là đội đầu bảng I sau khi giành tới 22 điểm sau 10 trận.

Với chiến tích này, tuyển Iceland cũng đã viết nên một trang sử mới trong các kỳ World Cup khi họ trở thành quốc gia có dân số ít nhất từng giành được quyền tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Theo thống kê từ ket qua bong da thì  dân số của đảo quốc này hiện nay khoảng 334.000 người

Trước khi tuyển Iceland viết nên những trang sử mới, thì quốc gia có dân số ít nhất từng góp mặt tại một VCK World Cup đó là Trinidad và Tobago (2006), khi tổng dân số của quốc gia tại vùng Caribbean này chỉ đạt 1,3 triệu người vào thời điểm đó.

2 năm trước tại EURO 2016, Iceland cũng đã từng làm dậy sóng làng túc cầu khi loại tuyển Anh tại vòng 1/16 trước khi dừng bước tại vòng tứ kết sau thất bại 2-5 trước tuyển Pháp.

>>Xem các tin khác tại : xembongdatructuyen.vn