TỔNG THỐNG PANAMA CHO PHÉP CẢ NƯỚC NGHỈ ĐỂ ĂN MỪNG ĐTQG LẦN ĐẦU TIÊN THAM DỰ WORLD CUP

09:29 | 12/10/2017

Rạng sáng nay, theo như ket qua bong da thì  Panama đã có chiến thắng lịch sử trước Costa Rica trên sân nhà, qua đó đây là lần đầu tiên giành quyền tham dự VCK World Cup.
 
 
Thày trò Hernan Dario Gomez tưởng như đã bị loại khi chỉ có kết quả hòa 1-1 trước Costa Rica đến những phút cuối cùng. Tuy nhiên, khi trận đấu chỉ còn 3 phút, Roman Torres đã ghi bàn quyết định giúp Panama giành trọn 3 điểm và vượt lên giành luôn 1 vé tham dự World Cup 2018 ở khu vực CONCACAF.
 
Với chiến thắng này, theo tin nhan dinh bong da thì Panama trở thành quốc gia thứ 79 trong lịch sử được tham dự World Cup. Họ cũng là đất nước thứ 19 có ít hơn 5 triệu dân xuất hiện ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
 
Chính vì thế, không khó hiểu trước sự phấn khích của người dân Panama trong ngày hôm nay. Ngay cả tổng thống của họ, ông Juan Carlos Varela cũng không giấu được sự hạnh phúc bằng cách tuyên bố một ngày quốc lễ cho cả đất nước.
 
Theo truyền thông khu vực, ông Juan Carlos Varela đã thức đến 2 giờ sáng để hoàn tất các thủ tục cho cả nước Panama nghỉ lễ vào ngày mai, nhằm ăn mừng sự kiện lịch sử của bóng đá nước này.
 
Trên Twitter, ông Juan Carlos Varela tuyên bố: “Tiếng nói của nhân dân đã được lắng nghe. Để kỷ niệm cho ngày lịch sử của Panama, ngày mai sẽ là ngày nghỉ lễ quốc gia”.
 
“Đây là một ngày lịch sử của đất nước. Ngày mai, tất cả công nhân viên chức và các công ty tư nhân đều được nghỉ. Các trường học cũng được đóng cửa để cả gia đình có thể ăn mừng cùng nhau”. 
 
Tự hỏi ,nếu Việt Nam mà lọt vào VCK World Cup thì phải cho cả nước nghỉ nguyên 1 năm để ăn mừng :D
 
>>Xem các tin kết quả bóng đá tại Xembongdatructuyen.vn